thumbnail

Cháo gạo lứt ăn kèm mít non và nấm mỡ

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu Phần cháo

  • 1 cốc gạo lứt trắng
  • 1 miếng gừng tươi nhỏ (khoảng 10gr)
  • 1 thìa canh tương miso
  • 1 thìa canh tảo biển khô cắt nhỏ
  • 180gr bắp cải bào
  • 1.5 lít nước

Phần mít

  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 100gr nấm mỡ
  • 300gr mít non
  • 2 thìa canh dầu
  • ½ thìa cafe bột ớt
  • 1 thìa canh nước tương

Gia vị khác

  • Muối và tiêu
  • Hành lá xắt nhỏ
  • Dầu mè
  • Ngò rí xắt nhỏ
  • Hạt mè rang

Cách làm

  • Nấu cháo với gừng, bắp cải và tất cả những nguyên liệu dành riêng cho phần cháo
  • Trong khi chờ cháo chín thì băm nhỏ hành tây, tỏi, cắt nấm thành miếng nhỏ và luộc chín mít non
  • Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi và hành tây
  • Cho nấm, ớt bột và nước tương vào nấu khoảng một phút trước khi cho mít non vào nấu chung, dùng đũa hoặc muôi để tách nhỏ các múi mít
  • Xào khoảng 10 phút
  • Khi ăn, múc cháo và mít non ra tô, ăn kèm hành lá, mè rang, ngò rí như gợi ý