thumbnail

Cơm chiên rau củ hạt điều xốt bơ đậu phộng cay

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • 120gr đậu phụ
  • 2 chén cơm nguội gạo lứt hoặc gạo trắng
  • 2 thìa canh dầu
  • ½ thìa cafe ớt bột
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 nhánh hành lá xắt nhỏ
  • 100gr đậu gà nấu chín
  • 1 củ cà rốt bào sợi
  • ½ quả ớt chuông đỏ cắt lát
  • 200gr bó xôi
  • 100gr bắp cải tím
  • 150gr kimchi
  • Hạt điều rang
  • Hạt mè rang

Sốt

  • 3 thìa canh tương tamari
  • 1 thìa canh bơ đậu phộng
  • Đường nâu, mật mía,... để tạo vị ngọt
  • 1 tép tỏi băm
  • 1-2 thìa cafe tương ớt
  • 1 thìa cafe dầu mè
  • 2-3 thìa canh nước lọc

Cách làm

  • Làm sốt: trộn đều các nguyên liệu trong một cái tô nhỏ. Thêm nước nếu sốt quá đặc
  • Làm nóng dầu trên chảo. Cho bột ớt, hành lá và tỏi băm phi thơm
  • Cho cà rốt vào xào sơ, sau đó cho các loại rau củ còn lại, đậu phụ và đậu gà vào đảo đều. Nêm nếm với muối và tiêu
  • Bỏ cơm nguội và kimchi vào sau cùng
  • Cho phần sốt vào và đảo thật đều để sốt thấm đều các nguyên liệu
  • Ăn kèm hạt điều, hạt mè và tương ớt

Ảnh: Internet