thumbnail

Hạt điều xào rau củ

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • 70gr hạt điều sống
  • 200gr đậu phụ, cắt thành miếng nhỏ và chiên giòn
  • 1 củ hành tây nhỏ cắt múi
  • 1 củ cà rốt cắt lát mỏng
  • 1 quả ớt chuông cắt lát mỏng
  • Một bó cải thìa, tách từng bẹ lá
  • Hành lá
  • Hạt mè rang để trang trí

Cách làm

  • Rang hạt điều trong chảo khô khoảng 2 phút đến khi vàng. Bỏ qua một bên
  • Trộn các nguyên liệu làm sốt trong một cái tô
  • Làm nóng dầu trên chảo ở nhiệt độ cao, cho hành tây, cà rốt và ớt chuông vào xào khoảng 1-2 phút đến khi hơi cháy cạnh thì cho ít nước vào xào tiếp thêm một phút
  • Thêm cải thìa và nước vào xào tiếp đến khi cạn nước và cải thìa gần chết
  • Cho đậu phụ, hạt điều và sốt vào chảo
  • Xào khoảng một phút, đảo đều đến khi sốt đặc lại và phủ đều các nguyên liệu. Nếu thích sốt loãng hơn có thể cho thêm nước
  • Trang trí với hành lá và hạt mè rang
  • Ăn với cơm nóng

Ảnh: