thumbnail

Súp dừa sả

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • 1 hộp đậu phụ (hay khoảng 440 đậu)
  • 700ml nước dùng rau củ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 miếng gừng cỡ 2cm, gọt vỏ băm nhỏ
  • 1 nhánh sả
  • 1 hộp sữa dừa
  • 2 củ cà rốt cắt lát mỏng
  • 200gr nấm đông cô, bỏ chân nấm và thái lát
  • 1 thìa cafe nước mắm chay (tùy chọn)
  • 1 quả chanh, bào vỏ và vắt nước (khoảng 2 thìa canh nước chanh)
  • 2 nhánh hành lá xắt nhỏ
  • Rau mùi để trang trí

Cách làm

  • Để đậu phụ ráo nước. Ép bớt nước trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác
  • Dùng dao lớn đập dập sả để tiết ra mùi thơm
  • Dùng nồi cỡ vừa, đun sôi nước dùng rau củ, tỏi, gừng và sả. Sau khi sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun nhỏ lửa trong 10 phút
  • Cắt đậu phụ thành hình khối. Cho đậu phụ, nước cốt dừa, nấm, cà rốt, nước mắm, nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi
  • Đun sôi trong 2-3 phút. Tắt bếp và chia thành từng bát. Trang trí với hành lá, ngò và thêm chanh nếu muốn

farmfreshtoyou