Liên hệ chúng tôi
Cà tím xốt tỏi
Nguyên liệu
- 4 quả cà tím, cắt thành miếng vừa ăn
- 30gr bột bắp
- 3 thìa canh nước tương
- 240ml nước
- 2 thìa cafe đường
- 1 củ tỏi băm
- 1 thìa cafe gừng băm
- Muối
- Dầu ăn
Cách làm
- Xếp cà tím lên một chiếc dĩa lớn rồi rắc muối lên trên. Để khoảng 30 phút rồi lấy khăn vỗ nhẹ thấm cho khô hết nước
- Lấy tô trộn đều nước tương, đường, 2 thìa cafe bột bắp và nước
- Cho cà tím vào một cái tô khác và trộn đều với lượng bột bắp còn lại
- Làm nóng chảo với dầu, cho cà tím vào vào chiên cháy cạnh. Múc cà tím bỏ ra dĩa
- Phi thơm tỏi và gừng trên chảo ở nhiệt độ vừa đến khi tỏi và gừng thơm và chuyển màu nâu
- Cho cà tím lại vào chảo và đổ xốt lên, đảo đều cho xốt thấm vào cà rồi vặn nhỏ nhiệt độ
- Đậy chảo lại cho nấu đến khi cà tím mềm
- Nêm nếm với muối và ăn kèm cơm nóng