thumbnail

Cà tím xốt tỏi

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • 4 quả cà tím, cắt thành miếng vừa ăn
  • 30gr bột bắp
  • 3 thìa canh nước tương
  • 240ml nước
  • 2 thìa cafe đường
  • 1 củ tỏi băm
  • 1 thìa cafe gừng băm
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách làm

  • Xếp cà tím lên một chiếc dĩa lớn rồi rắc muối lên trên. Để khoảng 30 phút rồi lấy khăn vỗ nhẹ thấm cho khô hết nước
  • Lấy tô trộn đều nước tương, đường, 2 thìa cafe bột bắp và nước
  • Cho cà tím vào một cái tô khác và trộn đều với lượng bột bắp còn lại
  • Làm nóng chảo với dầu, cho cà tím vào vào chiên cháy cạnh. Múc cà tím bỏ ra dĩa
  • Phi thơm tỏi và gừng trên chảo ở nhiệt độ vừa đến khi tỏi và gừng thơm và chuyển màu nâu
  • Cho cà tím lại vào chảo và đổ xốt lên, đảo đều cho xốt thấm vào cà rồi vặn nhỏ nhiệt độ
  • Đậy chảo lại cho nấu đến khi cà tím mềm
  • Nêm nếm với muối và ăn kèm cơm nóng

Ang Sarap