Liên hệ chúng tôi
Cháo gạo lứt ăn kèm mít non và nấm mỡ
Nguyên liệu Phần cháo
- 1 cốc gạo lứt trắng
- 1 miếng gừng tươi nhỏ (khoảng 10gr)
- 1 thìa canh tương miso
- 1 thìa canh tảo biển khô cắt nhỏ
- 180gr bắp cải bào
- 1.5 lít nước
Phần mít
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 100gr nấm mỡ
- 300gr mít non
- 2 thìa canh dầu
- ½ thìa cafe bột ớt
- 1 thìa canh nước tương
Gia vị khác
- Muối và tiêu
- Hành lá xắt nhỏ
- Dầu mè
- Ngò rí xắt nhỏ
- Hạt mè rang
Cách làm
- Nấu cháo với gừng, bắp cải và tất cả những nguyên liệu dành riêng cho phần cháo
- Trong khi chờ cháo chín thì băm nhỏ hành tây, tỏi, cắt nấm thành miếng nhỏ và luộc chín mít non
- Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi và hành tây
- Cho nấm, ớt bột và nước tương vào nấu khoảng một phút trước khi cho mít non vào nấu chung, dùng đũa hoặc muôi để tách nhỏ các múi mít
- Xào khoảng 10 phút
- Khi ăn, múc cháo và mít non ra tô, ăn kèm hành lá, mè rang, ngò rí như gợi ý