Liên hệ chúng tôi
Cơm chiên rau củ hạt điều xốt bơ đậu phộng cay
Nguyên liệu
- 120gr đậu phụ
- 2 chén cơm nguội gạo lứt hoặc gạo trắng
- 2 thìa canh dầu
- ½ thìa cafe ớt bột
- 2 tép tỏi băm
- 2 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 100gr đậu gà nấu chín
- 1 củ cà rốt bào sợi
- ½ quả ớt chuông đỏ cắt lát
- 200gr bó xôi
- 100gr bắp cải tím
- 150gr kimchi
- Hạt điều rang
- Hạt mè rang
Sốt
- 3 thìa canh tương tamari
- 1 thìa canh bơ đậu phộng
- Đường nâu, mật mía,... để tạo vị ngọt
- 1 tép tỏi băm
- 1-2 thìa cafe tương ớt
- 1 thìa cafe dầu mè
- 2-3 thìa canh nước lọc
Cách làm
- Làm sốt: trộn đều các nguyên liệu trong một cái tô nhỏ. Thêm nước nếu sốt quá đặc
- Làm nóng dầu trên chảo. Cho bột ớt, hành lá và tỏi băm phi thơm
- Cho cà rốt vào xào sơ, sau đó cho các loại rau củ còn lại, đậu phụ và đậu gà vào đảo đều. Nêm nếm với muối và tiêu
- Bỏ cơm nguội và kimchi vào sau cùng
- Cho phần sốt vào và đảo thật đều để sốt thấm đều các nguyên liệu
- Ăn kèm hạt điều, hạt mè và tương ớt