thumbnail

Đậu que xào Xuyên tiêu

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • 450gr đậu que
  • 3 nhánh hành lá chỉ lấy phần đầu trắng, xắt nhỏ
  • ¾ thìa cafe xuyên tiêu nguyên hạt
  • 3 tép tỏi băm
  • 4-5 trái ớt khô, tách hạt và cắt lam đôi
  • 1 thìa cafe gừng băm
  • 4 thìa canh dầu ăn
  • ½ thìa cafe muối

Cách làm

  • Đậu rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và cắt đậu làm đôi
  • Đun sôi một nồi nước muối ở lửa lớn rồi chần đậu cho đến khi chuyển màu xanh đậm và mềm (khoảng 3 phút). Lấy ra để ráo nước, thấm khăn cho đậu khô hoàn toàn
  • Băm nhỏ hành lá, tỏi, gừng và ớt đã tách hạt
  • Làm nóng 2-3 thìa dầu trong chảo ở nhiệt độ cao, sau đó cho ớt khô và Xuyên tiêu vào đảo đến khi có mùi thơm và sẫm màu.
  • Thêm hành lá, tỏi và gừng vào xào sơ, sau đó cho đậu đã chần vào và xào thêm hai phút nữa
  • Tắt bếp, nêm muối nếu cần
  • Bày ra dĩa và dùng nóng

The Plant-based Wok