Liên hệ chúng tôi
Đậu que xào Xuyên tiêu
Nguyên liệu
- 450gr đậu que
- 3 nhánh hành lá chỉ lấy phần đầu trắng, xắt nhỏ
- ¾ thìa cafe xuyên tiêu nguyên hạt
- 3 tép tỏi băm
- 4-5 trái ớt khô, tách hạt và cắt lam đôi
- 1 thìa cafe gừng băm
- 4 thìa canh dầu ăn
- ½ thìa cafe muối
Cách làm
- Đậu rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và cắt đậu làm đôi
- Đun sôi một nồi nước muối ở lửa lớn rồi chần đậu cho đến khi chuyển màu xanh đậm và mềm (khoảng 3 phút). Lấy ra để ráo nước, thấm khăn cho đậu khô hoàn toàn
- Băm nhỏ hành lá, tỏi, gừng và ớt đã tách hạt
- Làm nóng 2-3 thìa dầu trong chảo ở nhiệt độ cao, sau đó cho ớt khô và Xuyên tiêu vào đảo đến khi có mùi thơm và sẫm màu.
- Thêm hành lá, tỏi và gừng vào xào sơ, sau đó cho đậu đã chần vào và xào thêm hai phút nữa
- Tắt bếp, nêm muối nếu cần
- Bày ra dĩa và dùng nóng