thumbnail

Mì Udon xào rau củ xốt chua ngọt

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • 450gr mì udon
  • 400gr rau củ hỗn hợp tuỳ thích (bông cải, nấm, cà rốt,..)
  • 1 miếng đậu phụ
  • 1 củ hành tím lớn
  • 3 tép tỏi
  • ½ thìa canh gừng bào
  • 2-3 nhánh hành lá
  • 1 thìa canh dầu

Phần sốt

  • 3 thìa canh nước tương
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh dầu hào chay
  • 1 thìa canh dấm gạo

Cách làm

  • Cắt đậu thành lát mỏng chiên giòn (có thể ướp với sốt)
  • Cắt nhỏ rau củ thành miếng vừa ăn, băm tỏi, hành lá và hành tím
  • Chuẩn bị sốt bằng cách trộn đều các nguyên liệu đến khi mịn
  • Làm nóng dầu trên chảo, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm khoảng một phút
  • Cho rau củ quả vào xào khoảng vài phút, tiếp theo cho nước sốt vào xào thêm khoảng một phút
  • Luộc chín mì, làm ráo mì rồi cho vào chảo trộn đều đến khi thấm sốt
  • Dọn ra dĩa, trang trí với hành lá và đậu phụ

Ảnh: