Liên hệ chúng tôi
Mì Udon xào rau củ xốt chua ngọt
Nguyên liệu
- 450gr mì udon
- 400gr rau củ hỗn hợp tuỳ thích (bông cải, nấm, cà rốt,..)
- 1 miếng đậu phụ
- 1 củ hành tím lớn
- 3 tép tỏi
- ½ thìa canh gừng bào
- 2-3 nhánh hành lá
- 1 thìa canh dầu
Phần sốt
- 3 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh đường nâu
- 1 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh dầu hào chay
- 1 thìa canh dấm gạo
Cách làm
- Cắt đậu thành lát mỏng chiên giòn (có thể ướp với sốt)
- Cắt nhỏ rau củ thành miếng vừa ăn, băm tỏi, hành lá và hành tím
- Chuẩn bị sốt bằng cách trộn đều các nguyên liệu đến khi mịn
- Làm nóng dầu trên chảo, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm khoảng một phút
- Cho rau củ quả vào xào khoảng vài phút, tiếp theo cho nước sốt vào xào thêm khoảng một phút
- Luộc chín mì, làm ráo mì rồi cho vào chảo trộn đều đến khi thấm sốt
- Dọn ra dĩa, trang trí với hành lá và đậu phụ