Liên hệ chúng tôi
Salad dưa leo tỏi băm
Nguyên liệu
- 2 quả dưa leo
- 3 tép tỏi
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dấm đen Trung hoa (Có thể thay bằng dấm trắng)
- 1 thìa cafe đường nâu
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 thìa cafe muối
Ăn kèm với
- Dầu ớt
- Hành lá
Cách làm
- Dùng dao đè mạnh lên dưa leo để làm dưa dẹt đi, sau đó cắt dưa làm 4 theo chiều dọc rồi cắt nhỏ thành miếng vừa ăn
- Làm nước sốt bằng cách trộn những nguyên liệu còn lại với nhau trong một cái hộp có nắp
- Cho dưa leo vào hộp. Đậy nắp lại và lắc đều
- Bỏ vào tủ lạnh ít nhất 30 phút để nước sốt thấm vào dưa
- Rưới dầu ớt và hành lá lên khi ăn
- Có thể bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh 2 ngày