thumbnail

Salad dưa leo tỏi băm

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • 2 quả dưa leo
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh dấm đen Trung hoa (Có thể thay bằng dấm trắng)
  • 1 thìa cafe đường nâu
  • 1 thìa cafe dầu mè
  • 1 thìa cafe muối

Ăn kèm với

  • Dầu ớt
  • Hành lá

Cách làm

  • Dùng dao đè mạnh lên dưa leo để làm dưa dẹt đi, sau đó cắt dưa làm 4 theo chiều dọc rồi cắt nhỏ thành miếng vừa ăn
  • Làm nước sốt bằng cách trộn những nguyên liệu còn lại với nhau trong một cái hộp có nắp
  • Cho dưa leo vào hộp. Đậy nắp lại và lắc đều
  • Bỏ vào tủ lạnh ít nhất 30 phút để nước sốt thấm vào dưa
  • Rưới dầu ớt và hành lá lên khi ăn
  • Có thể bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh 2 ngày