Liên hệ chúng tôi
Súp bí đỏ đậu trắng
Nguyên liệu
- 2 thìa canh dầu
- 1 củ hành tây cỡ vừa xắt nhỏ
- 350gr bí đỏ tươi cắt miếng vuông
- 60gr đậu trắng nấu chín
- 1 thìa cafe lá cỏ xạ hương (thyme)
- 1 thìa cafe gừng bào
- ½ thìa cafe muối
- ¼ thìa cafe tiêu đen
- 1 lít nước dùng rau củ
Trang trí
- 1 thìa canh hạt bí rang
- 1 thìa canh rau mùi tây xắt nhỏ
- Bánh mì
Cách làm
- Làm nóng dầu trong nồi cỡ vừa
- Cho hành tây, bí đỏ, đậu trắng, cỏ xạ hương và gừng vào áp chảo khoảng 5 phút đến khi rau củ bắt đầu mềm thì cho muối và tiêu đen vào
- Cho nước dùng rau củ vào, đậy nắp nồi đun liu riu từ 10-15 phút hoặc đến khi rau củ chín mềm
- Tắt bếp và chắt khoảng 250ml nước dùng
- Dùng máy xay xay đến khi mịn và đặc như mong muốn, cho phần nước dùng đã chắt ra vào nếu cần
- Bày ra tô, rắc hạt bì, mùi tây và vụn bánh mì lên trang trí
- Dùng ngay khi còn nóng