thumbnail

Súp bí đỏ đậu trắng

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh dầu
  • 1 củ hành tây cỡ vừa xắt nhỏ
  • 350gr bí đỏ tươi cắt miếng vuông
  • 60gr đậu trắng nấu chín
  • 1 thìa cafe lá cỏ xạ hương (thyme)
  • 1 thìa cafe gừng bào
  • ½ thìa cafe muối
  • ¼ thìa cafe tiêu đen
  • 1 lít nước dùng rau củ

Trang trí

  • 1 thìa canh hạt bí rang
  • 1 thìa canh rau mùi tây xắt nhỏ
  • Bánh mì

Cách làm

  • Làm nóng dầu trong nồi cỡ vừa
  • Cho hành tây, bí đỏ, đậu trắng, cỏ xạ hương và gừng vào áp chảo khoảng 5 phút đến khi rau củ bắt đầu mềm thì cho muối và tiêu đen vào
  • Cho nước dùng rau củ vào, đậy nắp nồi đun liu riu từ 10-15 phút hoặc đến khi rau củ chín mềm
  • Tắt bếp và chắt khoảng 250ml nước dùng
  • Dùng máy xay xay đến khi mịn và đặc như mong muốn, cho phần nước dùng đã chắt ra vào nếu cần
  • Bày ra tô, rắc hạt bì, mùi tây và vụn bánh mì lên trang trí
  • Dùng ngay khi còn nóng

Ảnh: Int