Liên hệ chúng tôi
Súp dừa sả
Nguyên liệu
- 1 hộp đậu phụ (hay khoảng 440 đậu)
- 700ml nước dùng rau củ
- 2 tép tỏi băm
- 1 miếng gừng cỡ 2cm, gọt vỏ băm nhỏ
- 1 nhánh sả
- 1 hộp sữa dừa
- 2 củ cà rốt cắt lát mỏng
- 200gr nấm đông cô, bỏ chân nấm và thái lát
- 1 thìa cafe nước mắm chay (tùy chọn)
- 1 quả chanh, bào vỏ và vắt nước (khoảng 2 thìa canh nước chanh)
- 2 nhánh hành lá xắt nhỏ
- Rau mùi để trang trí
Cách làm
- Để đậu phụ ráo nước. Ép bớt nước trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Dùng dao lớn đập dập sả để tiết ra mùi thơm
- Dùng nồi cỡ vừa, đun sôi nước dùng rau củ, tỏi, gừng và sả. Sau khi sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun nhỏ lửa trong 10 phút
- Cắt đậu phụ thành hình khối. Cho đậu phụ, nước cốt dừa, nấm, cà rốt, nước mắm, nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi
- Đun sôi trong 2-3 phút. Tắt bếp và chia thành từng bát. Trang trí với hành lá, ngò và thêm chanh nếu muốn