thumbnail

Rau cu nau dong

Reading time
Reading time
Portion time

Nguyên liệu

  • Nấm hương tươi
  • Nấm hương khô
  • Nấm đùi gà
  • Cà rốt
  • Đậu Hòa Lan (dạng hạt)
  • Ngô ngọt
  • 1 gói thạch rau câu
  • Gia vị chay, nước

Cách làm

  • Sơ chế tất cả nguyên liệu: nấm hương khô + nấm hương tươi rửa sạch (cắt đôi những nấm to) nấm đùi gà cắt chân rửa sạch rồi cắt từng khoanh nhỏ ngắn; cà rốt tỉa hoa; ngô ngọt và đậu Hòa Lan rửa sạch
  • Đun khoảng 1l nước, cho 2 loại nấm hương + nấm đùi gà vào nồi ninh khoảng 10'.
  • Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và nấu thêm 2-3'. Vớt hết nguyên liệu ra tô (để cho bột rau câu vào không bị chín kỹ quá, không vớt ra cũng được nhé) Ở đây nếu muốn đẹp mắt thì sắp xếp, tạo hình dưới đáy tô để khi úp ngược lại sẽ đẹp mắt hơn.
  • Cho bột rau câu vào nồi vừa cho vừa khuấy cho hòa tan hết. Nấu thêm 15'. Rồi múc vào tô nguyêu liệu.
  • Chờ nguội rồi úp ngược tô vào đĩa. Cắt thành miếng và thưởng thức thôi

Theo Cookpad