Contact us
Rau cu nau dong
Nguyên liệu
- Nấm hương tươi
- Nấm hương khô
- Nấm đùi gà
- Cà rốt
- Đậu Hòa Lan (dạng hạt)
- Ngô ngọt
- 1 gói thạch rau câu
- Gia vị chay, nước
Cách làm
- Sơ chế tất cả nguyên liệu: nấm hương khô + nấm hương tươi rửa sạch (cắt đôi những nấm to) nấm đùi gà cắt chân rửa sạch rồi cắt từng khoanh nhỏ ngắn; cà rốt tỉa hoa; ngô ngọt và đậu Hòa Lan rửa sạch
- Đun khoảng 1l nước, cho 2 loại nấm hương + nấm đùi gà vào nồi ninh khoảng 10'.
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và nấu thêm 2-3'. Vớt hết nguyên liệu ra tô (để cho bột rau câu vào không bị chín kỹ quá, không vớt ra cũng được nhé) Ở đây nếu muốn đẹp mắt thì sắp xếp, tạo hình dưới đáy tô để khi úp ngược lại sẽ đẹp mắt hơn.
- Cho bột rau câu vào nồi vừa cho vừa khuấy cho hòa tan hết. Nấu thêm 15'. Rồi múc vào tô nguyêu liệu.
- Chờ nguội rồi úp ngược tô vào đĩa. Cắt thành miếng và thưởng thức thôi